Chi tiết các bước nộp đơn xin visa du lịch Mỹ

Để có thể đặt chân đến xứ cờ hoa thì việc trước tiên bạn cần làm là phải xin được visa. Vậy các bước nộp đơn xin Visa du lịch Mỹ ra sao? Có điều gì cần phải lưu ý hay không? Tất cả sẽ được Intertour giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, mời bạn lướt xuống và cùng đọc nhé!

1. Tìm hiểu về visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ thuộc loại nào?

Visa du lịch Mỹ được xếp vào nhóm thị thực tạm trú B2. Đây là loại visa dành riêng cho các mục đích mang tính giải trí hoặc y tế như du lịch, chữa bệnh,…

Thời hạn của visa du lịch Mỹ là bao lâu?

Visa du lịch Mỹ có thời hạn kéo dài trong vòng một năm. Trong thời gian đó, bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần. Tuy nhiên thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh sẽ phụ thuộc vào độ mạnh yếu của hồ sơ mà bạn sở hữu. 

Khi thời hạn visa du lịch Mỹ kết thúc, bạn không được phép ở lại đất nước này. Song bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin được gia hạn thị thực du lịch Mỹ trong trường hợp trình bày được lý do thỏa đáng.

Thời hạn của visa du lịch Mỹ

Các trường hợp miễn visa du lịch Mỹ

Nếu thuộc trường hợp được miễn visa, bạn sẽ không cần phải nộp đơn xin visa du lịch Mỹ. Hiện nay, chính phủ Mỹ đang ban hành chương trình VWP cho phép người dân của một số quốc gia thành viên miễn thị thực khi nhập cảnh tới Hoa Kỳ với mục đích du lịch.

Các quốc gia này bao gồm: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Úc, Anh, Ý,… và một số quốc gia khác, không bao gồm Việt Nam. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Intertour để được giải đáp thông tin chi tiết nếu cần nộp đơn xin visa du lịch Mỹ nhé.

2. Chi tiết các bước nộp đơn xin visa du lịch Mỹ

Nếu bạn không nằm trong danh sách miễn visa đến Mỹ thì cần phải hoàn thiện thủ tục xin visa không định cư B2. Trong đó, chi tiết các bước nộp đơn xin Visa du lịch Mỹ như sau:

 

Bước 1: Điền đầy đủ và chính xác thông tin trên mẫu đơn DS 160 tại trang web https://ceac.state.gov/genniv/.

Hãy đảm bảo đã đọc kỹ các nội dung và điền đúng tất cả các thông tin. Nếu gặp khó khăn trong quá trình điền đơn xin visa du lịch Mỹ, bạn hãy liên hệ với Intertour để được trợ giúp.

 

Bước 2: Kiểm tra lại thông tin và nộp đơn.

Đơn xin visa du lịch Mỹ DS 160 có thể nộp online. Sau khi đã hoàn tất các thông tin, bạn chỉ cần nhấn nút gửi. Như vậy, thông tin của bạn đã được gửi đến Cơ quan xét duyệt visa Hoa Kỳ mà không cần phải đến tận nơi để nộp đơn. Các nhân viên sẽ thông qua và xét duyệt trường hợp của bạn dựa trên lá đơn trực tuyến này.

Bạn cần đảm bảo xác nhận mọi thông tin đã chính xác trước khi nộp đơn

Bước 3: Thanh toán phí xin visa du lịch Mỹ. 

Sau khi đã hoàn tất đơn xin visa du lịch Mỹ, bạn cần phải thanh toán lệ phí. Bạn có thể hoàn tất việc này tại Bưu điện Việt Nam, bất kể chi nhánh nào cũng được chấp thuận. Mức lệ phí hiện nay sẽ rơi vào khoảng 160 USD. Số tiền này sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Sau khi đã hoàn tất thủ tục thanh toán, đừng quên giữ lại biên lai. Bởi bạn sẽ không thể đặt hẹn phỏng vấn nếu không có loại giấy tờ này.

3. Một số lưu ý khi nộp đơn xin visa du lịch Mỹ?

  • Mỗi lần xin visa du lịch Mỹ bạn phải điền bản nộp đơn DS 160 mới. Tuyệt đối không sử dụng lá đơn đã nộp trước đó.
  • Trước khi nộp, hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn điền trên đơn xin visa du lịch Mỹ là hoàn toàn trung thực, đầy đủ và chính xác.
  • Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia xét duyệt visa nghiêm túc và khắt khe nhất trên thế giới. Do đó, nếu xảy ra sai sót trong quá trình nộp đơn, rất có thể lá đơn của bạn sẽ không được xét duyệt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xin visa thất bại và ảnh hưởng rất xấu đến những lần tiếp theo.
Một số lưu ý khi nộp đơn để tăng tỷ lệ đậu visa

3. Dịch vụ hỗ trợ nộp đơn xin visa du lịch Mỹ dễ dàng

Nếu bạn không đủ tự tin để tự mình điền đơn xin visa du lịch Mỹ thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên nghiệp điền và nộp đơn xin visa du lịch Mỹ giúp mình. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn nâng cao tỷ lệ đậu visa.

Hiểu được những khó khăn mà du khách Việt gặp phải trong quá trình thực hiện giấc mơ du lịch Mỹ, Intertour chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nộp đơnxin visa với tỷ lệ đỗ lên đến 99%. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các tour du lịch Mỹ trọn gói bao đậu visa của chúng tôi để tiết kiệm thời gian và chi phí. Với sứ mệnh mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Intertour xin cam đoan về giá trị của chuyến đi và sự xứng đáng của mọi điểm nhìn khi quý du khách chọn dịch vụ của chúng tôi.

4. Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ thông tin chi tiết về các bước nộp đơn xin visa du lịch Mỹ. Nhưng giờ đây, chỉ cần một cuộc gọi đến Intertour là bạn đã có ngay tour du lịch Mỹ trọn gói visa. Tiện lợi như vậy thì sao bạn còn chưa xách balo lên và cùng gia đình, bạn bè vi vu chuyến đi đáng mong đợi này ngay trong hôm nay? Cùng Intertour khuấy đảo xứ cờ hoa ngay thôi nào, bạn nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline 24/24: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

    Các bài viết liên quan