Chùa Long Sơn Tự – Công trình Phật giáo nổi tiếng ở Đài Loan

Chùa Long Sơn Tự sở hữu kiến trúc Phật giáo độc đáo và một nền tảng văn hóa, lịch sử lâu đời, là điểm du lịch Đài Loan về tâm linh hấp dẫn khiến những tín đồ thập phương luôn mong muốn một lần đặt chân đến.

chua-long-son-tu-cong-trinh-phat-giao-noi-tieng-o-dai-loan

Chùa Long Sơn Tự vốn nổi tiếng là địa điểm hành hương phật giáo dành cho khách thập phương du lịch đến xứ Đài. Khi viếng thăm chùa, du khách sẽ hiểu hơn về truyền thống văn hóa, tín ngưỡng của người dân Đài Loan.

Được xây dựng vào năm 1738 thời vua Càn Long, đời nhà Thanh và trải qua hơn 270 năm lịch sử, Long Sơn Tự đã nhiều lần được trùng tu nhưng vẫn giữ được kiến trúc ban đầu

chua-long-son-tu-cong-trinh-phat-giao-noi-tieng-o-dai-loan

Chùa Long Sơn Tự có thiết kế theo hình chữ Hồi, đây được xem là bố cục thể hiện sự tôn kính của người dân với đức Phật trong các chùa truyền thống người Hoa. Để đi được vào bên trong khách hành hương phải đi qua ba cánh cửa liên tiếp dẫn vào sân chùa. Khi vào được khuôn viên ngôi chùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lối kiến trúc cổ, những bức gỗ trạm khắc tinh xảo, đá trang trí và những bức tượng rồng độc đáo đầy màu sắc được đặt ở đây.

Đây là ngôi chùa thờ cúng đa giáo phái với số lượng thần thánh thờ phụng rất lớn. Gian chính là nơi thờ cúng Phật Quan Âm cùng hai vị bồ tát Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền, xung quanh là 18 chư vị La Hán đầy uy nghiêm.

chua-long-son-tu-cong-trinh-phat-giao-noi-tieng-o-dai-loan

Du lịch Đài Loan đến tham quan chùa Long Sơn Tự ở phía Tây Nam, thành phố Đài Bắc, bạn sẽ thấy nơi đây luôn tấp nập người ra vào hành hương. Bởi vì, việc thờ cúng ở chùa được diễn ra hàng ngày. Đặc biệt vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng là ngày nhiều buổi lễ Phật giáo diễn ra.

Viếng thăm chùa, không có gì ngạc nhiên khi thấy khói hương nghi ngút, người đi lễ cầm hương vài khắp nơi với tư thế lễ hướng lên không trung và trước những pho tượng Phật tôn nghiêm. Hương đốt được phát không cho người lễ với số lượng vừa đủ để tránh tình trạng khói hương dày đặc gây khó thở cho người hành hương.

chua-long-son-tu-cong-trinh-phat-giao-noi-tieng-o-dai-loan

Đồ lễ Phật cũng là một nét văn hóa Đài Loan đặc trưng thu hút nhiều sự tò mò của du khách. Đồ lễ bắt buộc phải trải qua công đoạn tẩy rửa sạch sẽ trước khi được bày lên đĩa và được mang đến khu vực riêng dành cho những người có nhu cầu cúng lễ.

Đồ lễ của người Đài rất bắt mắt với nhiều màu sắc từ những đĩa hoa, bánh trái. Nhìn chung, đồ lễ của họ khá giản dị, chay tịnh và tuyệt đối không được đưa lên bàn thờ những thứ có thể ăn, uống và mua được ngoài chợ.

chua-long-son-tu-cong-trinh-phat-giao-noi-tieng-o-dai-loan

Trong những tour du lịch hành hương phật giáo chùa Long Sơn Tự, bạn sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn nên mua những lẵng hoa nhỏ trước chùa để cúng Phật. Trên lẵng hoa là những tấm thiếp, bạn có thể ghi tên mình và điều mà bạn cầu cúng vào đó.

Một điều thú vị khác có thể bạn đã thấy qua trong các bộ phim Đài Loan, đó là người dân xứ Đài khi đi lễ rất thích xem quẻ để đoán vận, điều này cũng gây nên sự tò mò và thích thú muốn trải nghiệm coi quẻ một lần của các du khách.

chua-long-son-tu-cong-trinh-phat-giao-noi-tieng-o-dai-loan

Người đi lễ sẽ lấy hai mảnh gỗ đồng âm dương, sơn đỏ, ấp vào lòng bàn tay và thành tâm thỉnh nguyện, sau đó tung xuống đất. Nếu là một miếng sấp và một miếng ngửa nghĩa là bạn đã được thần Phật đồng ý và có thể rút lấy một quẻ tre mang đến cho thấy giải quẻ.

Chùa Long Sơn Tự thật nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Nếu bạn là người yêu thích Phật giáo thì tour du lịch Đài Loan đến viếng thăm ngôi chùa  là một lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Để thực hiện chuyến đi hành hương phật giáo tiết kiệm chi phí nhất bạn nhanh tay nhấc máy và liên hệ với Intertour. Hãy để chuyến khám phá ngôi chùa linh thiêng này của bạn trọn vẹn hơn cùng chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline 24/24: 0961 118899
– Email: welcome@intertour.com.vn

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Các bài viết liên quan