Cần chuẩn bị gì? Khi đi Singapore cần test Covid hay không ?

Du lịch tại Singapore đã mở cửa đón du khách ngoài nước đến tham quan sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh. Tuy nhiên, quốc đảo này vẫn có những yêu cầu khá khắt khe về việc nhập cảnh. Vậy đi Singapore cần test Covid hay không? Cần chuẩn bị gì?? Cùng Intertour tìm hiểu về quy định test Covid-19 và các thủ tục cần thiết khi du lịch tại đảo quốc sư tử biển trong mùa hè này nhé!

1. Những đối tượng nào được phép nhập cảnh Singapore?

Quốc gia này hiện cho phép những người đã tiêm vaccine được nhập cảnh vào lãnh thổ theo chương trình “Hành lang Du lịch” – Viết tắt là VTL. Hiện chương trình này đã sẵn sàng cho các tín đồ du lịch Việt Nam từ ngày 16/03/2023. Nếu đoàn của bạn có trẻ em từ 12 tuổi trở xuống và chưa tiêm chủng, vẫn sẽ được phép nhập cảnh Singapore theo chương trình VTL. Điều kiện là bạn nhỏ đó phải đi cùng người giám hộ đã tiêm đầy đủ các mũi vacxin ngừa Covid-19.

Trong phần tiếp theo, Intertour sẽ chia sẻ với bạn những quy định liên quan đến Covid-19 khi nhập cảnh vào Singapore và trả lời cho câu hỏi Đi Singapore cần test Covid hay không?” ngay nhé!

2. Có cần xét nghiệm âm tính Covid-19 khi nhập cảnh Singapore không?

Bạn hãy yên tâm về vấn đề “Đi Singapore cần test Covid hay không?” vì từ ngày 26/4/2022, tất cả mọi người khi nhập cảnh Singapore chỉ cần đưa minh chứng đã tiêm vaccine Covid-19 và không cần phải xét nghiệm âm tính với chủng virus này như lúc dịch bệnh còn căng thẳng. 

Đi Singapore cần test Covid hay không
Đi Singapore cần test Covid hay không? Hãy mang theo chứng nhận tiêm vaccine khi nhập cảnh vào Singapore

3. Singapore chấp nhận loại vaccine ngừa Covid-19 nào?

Khi nhập cảnh Singapore, bạn phải tiêm đầy đủ một trong các loại vaccine được Chính phủ của đảo quốc sư tử biển chấp nhận như Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Sinopharm, Sinovac, Covaxin, Novavax… và loại vaccine 1 liều là Janssen cũng được chấp nhận.

Bên cạnh đó, để trả lời cho câu hỏi “Đi Singapore cần test Covid hay không?”, ngoài việc xét nghiệm, điều quan trọng là bạn phải được tiêm 2 mũi vắc-xin trong số các loại kể trên, thì bạn mới được xem là đối tượng được tiêm chủng đầy đủ. Intertour lưu ý với bạn nên tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành đi Singapore.

Đi Singapore cần test Covid hay không
Đi Singapore cần test Covid hay không? Khi nhập cảnh Singapore, bạn cần có chứng nhận đã tiêm đủ vacxin

4. Cần chuẩn bị gì trước khi nhập cảnh Singapore?

Khai báo sức khoẻ trước khi nhập cảnh Singapore 

Ngoài vấn đề “Đi Singapore cần test Covid hay không?“, khi nhập cảnh vào đảo quốc sư tử biển, bạn cần phải thực hiện các bước khai báo như sau:

– Điền SG Arrival card – Tờ khai sức khỏe điện tử trực tuyến tối thiểu 3 ngày trước khi đến Singapore.

– Nộp lại tờ phiếu này cho nhân viên hải quan/nhân viên phụ trách tại điểm đến.

– Bên cạnh đó, trong thời gian lưu trú tại Singapore, du khách phải tải ứng dụng Trace Together hay thuê token Trace Together/Arrive Can. Quy định này áp dụng với mọi người, trừ trẻ em dưới 7 tuổi.

Lưu ý, các quy định về khai báo y tế sẽ không bắt buộc đối với hành khách quá cảnh tại Singapore.

Đi Singapore cần test Covid hay không
Bạn hãy điền SG Arrival card trực tuyến để chuyến đi thuận lợi nhé

Mua bảo hiểm du lịch cho sự an toàn của bạn

Theo Intertour, bạn nên mua bảo hiểm du lịch khi có kế hoạch vi vu Singapore. Bởi vì, đảo quốc sư tử biển yêu cầu bất kỳ ai khi nhập cảnh ngắn hạn tại nơi này đều phải chuẩn bị sẵn bản sao điện tử/bản sao hợp đồng bảo hiểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh Singapore.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đăng ký nhập cảnh ngắn hạn tại Singapore thông qua chương trình như Reciprocal Green Lanes (RGLs), Air Travel Pass (ATP) hay Vaccinated Travel Pass (VTP), bạn cần phải có bảo hiểm du lịch (mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Sing) để chi trả cho các chi phí nằm viện hay điều trị y tế liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại Singapore. Đây cũng là một phần quan trọng khi trả lời câu hỏi “Đi Singapore cần test Covid hay không?”.

Đi Singapore cần test Covid hay không
Bạn cần chuẩn bị kỹ khi du lịch trong thời điểm nhạy cảm về dịch bệnh

5. Lời kết

Bài viết trên của Intertour đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Đi Singapore cần test Covid hay không?”. Giờ đây, bạn hãy lưu ý về việc khai báo sức khoẻ, lựa chọn gói bảo hiểm du lịch và lên kế hoạch vi vu đảo quốc sư tử biển cùng Intertour trong mùa hè này thôi. 

Không chỉ dừng lại ở việc giải đáp câu hỏi “Đi Singapore cần test Covid hay không?”, chúng mình luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ bạn về các thủ tục nhập cảnh, lựa chọn bảo hiểm hay điền các thông tin khai báo cần thiết. Bên cạnh đó, Intertour còn cung cấp dịch vụ thiết kế lịch trình du lịch Singapore, lo tất tần tật giấy tờ xuất-nhập cảnh, nơi lưu trú, ăn uống và giải trí thả ga tại Singapore cho bạn cùng gia đình. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline 24/24: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

    Các bài viết liên quan