Visa của các nước khu vực Châu Âu: Đông Âu, Tây Âu, Nam Âu, Bắc Âu. Visa du lịch, thăm thân, tham gia các khóa học ngắn ngày; Visa công tác; Visa du học; Visa định cư theo các chương trình khác nhau; … Hãy liên hệ Intertour để được tư vấn hỗ trợ thực hiện nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

  HOTLINE BỘ PHẬN VISA: 0886 588 288

HOẶC CHAT VỚI CHÚNG TÔI

  ZALO: 0886 588 288

  SKYPE: 0886588288

  VIBER: 0886588288

TELEGRAM: 0886588288

  MESSENGER: 0886588288

  LINE: 0886588288

Dịch vụ visa Châu Âu HCM trọn gói

Dịch vụ visa Châu Âu HCM ngày nay được đông đảo du khách quan tâm. Bởi từ lâu, du lịch Châu Âu đã trở thành một điểm đến yêu thích của rất nhiều người Việt. Những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới, những di sản văn hoá đầy chất thơ,… đang chờ bất cứ mọi du khách nào đến tham quan và khám phá. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Intertour sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết để xin visa Châu Âu với tỷ lệ đậu ổn định nhất bạn nhé!

1.Visa Schengen là gì?

Để biết được visa Châu Âu xin dễ không trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về visa Châu Âu, hay còn gọi là visa Schengen. Visa Schengen là visa lưu trú ngắn hạn cho phép một người đi đến bất kỳ nước thành viên nào của khu vực Schengen, mỗi lần lưu trú lên đến 90 ngày cho mục đích du lịch hoặc công tác.

Visa Schengen được đông đảo du khách quan tâm
Visa Schengen

 

Visa Schengen là loại visa phổ biến nhất ở châu Âu. Nó cho phép chủ sở hữu ra vào, tự do đi lại trong khu vực Schengen. Không có kiểm soát biên giới trong khu vực Schengen.

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định học tập, làm việc hoặc sinh sống tại một trong các quốc gia Schengen hơn 90 ngày, thì bạn buộc phải xin cấp visa của chính quốc gia châu Âu đó chứ không phải Visa khối Schengen.

Vậy visa khu vực Schengen Châu Âu gồm những nước nào? Đó là các nước: Pháp, Đức, Na Uy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Ý, Slovenia, Thụy Điển, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Luxembourg, Liechtenstein, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia.

2. Các loại visa Schengen khác nhau là gì?

Khi bạn liên hệ với dịch vụ visa Châu Âu tại HCM của chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp các thông tin cơ bản về những loại visa Schengen như sau:

Visa Schengen loại A – Visa quá cảnh sân bay

Visa loại A (Visa quá cảnh sân bay) cho phép công dân của các quốc gia không thuộc khối Schengen quá cảnh, hoặc chờ chuyến bay nối chuyến trong khu vực quốc tế của một sân bay nằm trong một quốc gia thuộc khối Schengen. Người có visa loại A không được phép nhập cảnh vào quốc gia Schengen nói trên.

Có nhiều loại visa Schengen
Có nhiều loại visa Schengen

Visa Schengen loại B

Visa Schengen loại B cho phép người sở hữu quá cảnh trong thời hạn không quá 5 ngày qua nhiều quốc gia trong khối Schengen, bằng xe hơi hay di chuyển trên đường tới một đất nước không trong khối Schengen.

Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C (ngắn hạn) là visa phổ biến nhất. Nó được cấp bởi các trung tâm duyệt cấp visa (đại sứ quán, lãnh sự quán, các nhà cung cấp bên ngoài được chỉ định) của một quốc gia thuộc khối Schengen. Nó cho phép chủ sở hữu lưu trú hoặc đi lại tự do trong khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vào một trong các nước thuộc khối Schengen.

Các mục đích được xét duyệt để cấp visa loại C gồm: du lịch, công tác, thăm thân, quá cảnh, thực tập…

Tùy theo mục đích chuyến đi của bạn, visa Schengen loại C lưu trú ngắn ngày có thể là: nhập cảnh một lần, nhập cảnh hai lần hoặc nhập cảnh nhiều lần.

 • Visa nhập cảnh một lần (“1” trên nhãn dán visa): cho phép người có visa vào khu vực Schengen một lần. Nếu bạn rời khỏi khu vực này, hiệu lực của visa sẽ hết hạn ngay cả khi thời hạn hiệu lực của Visa vẫn còn chưa kết thúc. 
 • Visa hai lần (“2” trên nhãn dán visa): cho phép người được cấp visa có thể vào khu vực Schengen hai lần trong thời hạn hiệu lực của visa. Do đó, bạn có thể rời khỏi khu vực Schengen và quay trở lại nhập cảnh trong khoảng thời gian sau đó. Lần thứ hai bạn rời khỏi khu vực này, visa của bạn mặc nhiên sẽ hết hạn. 
 • Visa nhập cảnh nhiều lần («MULTIPLE» trên nhãn dán visa): cho phép người có visa ra vào bao nhiêu lần tùy thích. Ủy quyền đối với loại Visa này có hiệu lực tối đa là 90 ngày / 180 ngày.

Visa Schengen loại D

Visa Schengen loại D (hay còn gọi là VISA quốc gia) mang tính chất dài hạn. Đây là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ người nước ngoài nào muốn học tập, làm việc hoặc sinh sống tại một quốc gia Schengen trên 90 ngày trong vòng 6 tháng. Visa này nhằm hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

Visa Schengen loại D phù hợp với các nhóm đối tượng:

 • Người đã được cơ quan có thẩm quyền tại các quốc gia trong khối Schengen cấp giấy phép cư trú.
 • Cán bộ khoa học, người nghiên cứu, người lao động mang tính thời vụ.
 • Nhân viên được cử đến các quốc gia trong khối Schengen để tham gia tập huấn, thực tập sinh…

Visa quốc gia hoặc visa loại D do cơ quan lãnh sự của quốc gia Schengen cấp theo quy định của pháp luật của chính quốc gia ấy. Do đó, bạn cần phải liên hệ với dịch vụ visa du lịch Châu Âu TPHCM để được tư vấn cụ thể về các điều kiện và thủ tục khác nhau cần được đáp ứng. Trong những điều kiện nhất định, nó có thể được cấp dưới dạng visa lưu trú dài hạn một lần hoặc nhiều lần.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết đến những loại visa nhập cảnh nhiều lần Multiple như:

Visa Schengen nhập cảnh nhiều lần một năm

Bạn có thể đăng ký loại Visa Schengen này với điều kiện bạn đã đến châu Âu nhiều lần trước đó. Khi bạn nộp đơn xin loại Visa Schengen này , bạn sẽ cần phải xuất trình bằng chứng về các visa trước đây của bạn và các chuyến đi bạn đã thực hiện đến khu vực Schengen. Bạn có thể lưu trú đến 90 ngày trong mỗi khoảng thời gian được cấp. có hiệu lực đến 180 ngày của Visa thuộc loại này.

Visa Schengen ba (03) năm nhiều lần

Visa ba năm nhiều lần được cấp cho những người đã từng sở hữu và luôn tuân thủ quy định visa nhiều lần một năm. Quy tắc 90/180 ngày cũng vẫn được áp dụng trong trường hợp visa loại này.

Visa Schengen năm (05) năm nhập cảnh nhiều lần

Bạn có thể nộp đơn xin visa nhập cảnh nhiều lần 5 năm nếu bạn đã có và sử dụng hợp pháp visa nhập cảnh nhiều lần trước đó.

3. Những lý do nào để đến Châu Âu với yêu cầu Visa Schengen lưu trú ngắn hạn?

Bạn cần làm visa Schengen tại TPHCM hoặc Hà Nội? Nếu bạn có ý định đến thăm một hoặc nhiều quốc gia châu Âu trong khu vực vì bất kỳ lý do nào sau đây: Du lịch – giải trí, thương mại kinh doanh, thăm thân nhân (bạn bè, gia đình), tham gia các sự kiện văn hóa và thể thao, học tập ngắn hạn, trao đổi nghiên cứu sinh, chữa bệnh tại nước ngoài… thì Intertour sẽ tư vấn cho bạn quy trình xin cấp Visa châu Âu một cách chi tiết nhất.

Xin Visa Schengen để du lịch, giải trí, thăm thân,....
Xin Visa Schengen để du lịch, giải trí, thăm thân,….

Tùy thuộc vào lý do bạn du lịch đến các nước trong khu vực Schengen và tần suất đến thăm của bạn, lãnh sự quán Schengen có thể cấp cho bạn visa nhập cảnh một lần, hai lần hoặc nhiều lần…

Vậy visa Châu Âu thường có thời hạn bao lâu? Nếu bạn là khách du lịch thường xuyên, bạn có thể nộp đơn xin visa Châu Âuthời hạn tối đa 5 năm, nhưng bạn phải lưu ý rằng bạn không thể ở trong khu vực Schengen hơn 90 ngày trong khoảng thời gian được cấp là 180 ngày, kể cả nếu bạn có visa nhập cảnh nhiều lần vào Châu Âu và có giá trị lên đến 5 năm.

4. Những giấy tờ cần thiết cho một hồ sơ xin Visa Schengen?

Giấy tờ, thủ tục cần thiết để làm visa Schengen như thế nào? Các quốc gia Schengen đã tạo ra một danh sách các hồ sơ, giấy tờ bắt buộc mà bạn cần phải nộp cho Lãnh Sự Quán, tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh và khu vực của bạn. Các yêu cầu này ít nhiều giống nhau đối với mỗi quốc gia Schengen. Tại đây, dịch vụ visa Châu Âu tại Sài Gòn của Intertour sẽ cung cấp cho bạn danh sách các thủ tục cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của Visa Schengen như sau:

 • Đơn xin visa Schengen đã được điền đầy đủ và có chữ ký của chính bạn.
 • Hai bức ảnh hộ chiếu được chụp gần đây nhất để xin visa Schengen. (trong thời gian 03 tháng gần nhất)
 • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn trên sáu (06) tháng cho đến khi hết hạn và các hộ chiếu cũ có visa, dấu mộc trước đây (để chứng minh lịch sử du lịch của bạn). Vui lòng đảm bảo hộ chiếu mới nhất ở thời điểm hiện tại còn 2 trang trống để dán visa
 • Hành trình chuyến đi của bạn. Vé máy bay đặt chỗ khứ hồi cùng hành trình cụ thể về ngày tháng khởi hành và số hiệu chuyến bay chỉ định nhập cảnh, xuất cảnh từ một trong các quốc gia thuộc khối Schengen. (Lưu ý: Một số cơ quan có thẩm quyền của Schengen chấp nhận hành trình khi nộp đơn xin visa nhưng yêu cầu xuất trình vé máy bay gốc khi được nhận visa).
 • Bảo hiểm du lịch Châu Âu là một điều kiện bắt buộc để đảm bảo sự an toàn trong suốt khoảng thời gian bạn lưu trú ở các nước trong khối Schengen. Hạn mức tối thiểu của gói bảo hiểm là 30,000 Euro cho chi phí hồi hương và y tế.
 • Chứng minh về lưu trú: yêu cầu chứng từ xác nhận bạn đã đặt phòng khách sạn từ thời gian nào đến thời gian nào. Nếu bạn đến châu Âu và tạm trú tại nhà người thân, hoặc đi châu Âu công tác và tạm trú ở công ty / căn hộ airbnb… thì phải có bằng chứng xác thực rõ ràng về nơi ở cư trú trong khoảng thời gian này.
 • Chứng minh tài chính visa Châu Âu như:
  • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh thu nhập đối với visa Châu Âu, thường là sổ tiết kiệm với số tiền gửi tối thiểu là 200,000,000 vnd (hai trăm triệu đồng).
  • Thư mời của một người khác xác nhận rằng họ sẽ mời bạn đến châu Âu. Trong trường hợp họ chính là người hỗ trợ tài chính cho chuyến đi của bạn đến Schengen thì để lá thư này có hiệu lực, nó phải kèm theo bản sao kê tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh (trong 03 tháng gần nhất).
  • Chứng minh tài sản visa Châu Âu bao gồm các giấy tờ như sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hay tài sản giá trị khác như cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, xe hơi…
Cần chuẩn bị nhiều giấy tờ cần thiết để làm Visa Schengen
Cần chuẩn bị nhiều giấy tờ cần thiết để làm Visa Schengen

Ngoài ra, để có tỷ lệ đậu visa Châu Âu cao, bạn cũng cần phải cung cấp các hồ sơ, tài liệu hỗ trợ chứng minh một số vấn đề sau: 

Mục đích Chuyến đi:

 • Đối với cá nhân (chủ yếu là tham quan, nghỉ dưỡng):

 • Hành trình chi tiết về chuyến du lịch.
 • Thông tin xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn thật chi tiết, rõ ràng (có ghi rõ các khoảng thời gian cụ thể)
 • Chứng minh các mối quan hệ nhân thân, tài chính, công việc.
 • Đối với visa quá cảnh: phải thể hiện thật rõ ràng Visa của các quốc gia không thuộc khối Schengen mà bạn dự định đến thăm, cũng như vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn….
 • Đối với doanh nghiệp:
 • Thư mời từ một công ty có trụ sở tại Schengen gửi đến, để mời tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội chợ hoặc sự kiện liên quan đến công việc.
 • Hợp đồng, chứng từ hoặc các tài liệu khác thể hiện thông tin liên quan đến công việc.
 • Báo cáo thuế thường niên hoặc các tài liệu khác chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Hợp đồng lao động, Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) hoặc các tài liệu khác chứng minh.
 • Vé cho bất kỳ hội thảo / sự kiện nào liên quan đến công việc mà bạn dự định tham dự.
 • Đối với sinh viên:

 • Thẻ sinh viên 
 • Đơn xin nghỉ học trong khoảng thời gian đi du lịch châu Âu (có giấy xác nhận của trường)
 • Hộ khẩu, giấy khai sinh
 • Các giấy tờ khác đi kèm với thông tin của ba mẹ / người giám hộ…

Kế hoạch chi tiết, cụ thể về lưu trú:

 • Chứng từ Đặt phòng khách sạn (chỗ ở) đã được xác nhận (cho du lịch, giải trí,…).
 • Thư mời từ chủ nhà (nếu bạn qua châu Âu để thăm thân, ở nhờ nhà họ hàng, người quen).

Với những khách du lịch ở cùng chủ nhà (homestay / farmstay) thì có thể phải nộp bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của chủ nhà, và bằng chứng xác nhận cư trú trong khoảng thời gian có hiệu lực của Visa Schengen.

Ý định của bạn về việc trở lại Việt Nam ngay khi kết thúc chuyến đi

 • Vé Máy Bay đặt chỗ khứ hồi với hành trình chuyến bay cụ thể, cùng thông tin chi tiết về số ngày và số hiệu chuyến bay (có thể cần chứng minh về vé máy bay đã book ngay khi nộp hồ sơ).
 • Giấy xác nhận lương, hồ sơ lao động, Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) tại công ty ở Việt Nam.
 • Sổ đỏ, giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy tờ nhà, giấy sở hữu xe hơi…
 • Giấy đăng ký kết hôn / giấy chứng nhận độc thân, hộ khẩu…

Chứng minh Tài Chính:

 • Bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng trong 03 tháng 
 • Thẻ tín dụng và bảng sao kê giao dịch ngân hàng
 • Sổ tiết kiệm, tiền mặt hoặc séc du lịch.
 • Giấy xác nhận lương và hợp đồng lao động.
 • Thư mời xác nhận hỗ trợ tài chính

5. Yêu cầu về bảo hiểm du lịch để xin Visa Schengen 

Cá nhân xin visa Schengen phải xuất trình bằng chứng về bảo hiểm y tế du lịch (hay gọi tắt là bảo hiểm du lịch) hợp lệ theo Quy định 810/2009 (Bộ luật Visa). Mặc dù bạn có thể tự do lựa chọn bảo hiểm du lịch cho mình, nhưng bảo hiểm du lịch châu Âu của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Cần có bảo hiểm khi xin Visa Schengen
Cần có bảo hiểm khi xin Visa Schengen
 • Bảo hiểm du lịch Schengen tối thiểu 30.000 Euro (khoảng 750.000.000 VNĐ).
 • Bảo hiểm cho các chi phí có khả năng phát sinh (liên quan đến việc hồi hương vì lý do y tế, sức khỏe)
 • Bảo hiểm cho các chi phí có khả năng phát sinh (liên quan đến chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện).
 • Bảo hiểm cho các chi phí có thể phát sinh do tai nạn bất ngờ
 • Bảo hiểm trong toàn bộ khoảng thời gian lưu trú hoặc quá cảnh của bạn.
 • Bảo hiểm có hiệu lực ở tất cả các quốc gia thuộc Khu vực Schengen.

6. Quy trình xin visa Schengen

Để có một đơn xin visa Schengen thành công, bạn phải trải qua các bước cơ bản trong hướng dẫn làm visa Châu Âu dưới đây:

Điền vào mẫu đơn form khai thông tin xin visa Schengen

Hoàn thành mẫu đơn form khai thông tin xin visa Schengen một cách cẩn thận và chính xác, in hai bản và ký tên đầy đủ. Biểu mẫu này có đầy đủ các câu hỏi về thông tin cơ bản như: tên, ngày sinh, quốc gia, số hộ chiếu và quốc tịch của bạn. Bạn cũng sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chuyến đi của mình, chẳng hạn như bạn dự định ở lại mỗi quốc gia trong bao lâu, nơi bạn sẽ cư trú trong khoảng thời gian này….

Sắp xếp lịch hẹn gặp phỏng vấn

Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký Lịch Hẹn phỏng vấn visa Châu Âu thông qua trang web của lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia bạn định đến. Các buổi phỏng vấn này thường diễn ra tại Tp.HCM hoặc Hà Nội.

Hoàn thành bộ hồ sơ đầy đủ, cần thiết

Để tăng khả năng đậu VISA Schengen, bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết để làm visa Châu Âu tại TPHCM hoặc Hà Nội theo yêu cầu. Tất cả đều sẽ được chuẩn bị thành hai (02) bản. Để chuẩn bị kỹ càng, bạn hãy sắp xếp chúng theo một thứ tự với check-list đầy đủ, rõ ràng.

Lưu ý: Bạn cần phải để lại hộ chiếu của mình tại lãnh sự quán của quốc gia Schengen nơi bạn nộp đơn xin visa. Nếu bạn rút hộ chiếu trong khi đơn của bạn đang được xử lý, đơn xin visa Schengen của bạn sẽ bị hủy. Vì vậy, trong thời gian xét duyệt visa châu Âu từ Lãnh Sự Quán, bạn sẽ không thể đi nước ngoài vì không có hộ chiếu đang được giữ tại Lãnh Sự.

Có mặt tại buổi hẹn phỏng vấn đúng giờ

Bạn cần phải có mặt ở  Lãnh Sự Quán theo đúng giờ hẹn phỏng vấn:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Capital, tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.

Hãy nhớ rằng nếu bạn đến muộn dù chỉ vài phút, thì rất có thể họ sẽ hủy cuộc hẹn của bạn. 

Có mặt tại cuộc hẹn xin Visa Schengen đúng giờ
Có mặt tại cuộc hẹn xin Visa Schengen đúng giờ

Cung cấp sinh trắc học qua hình thức lấy dấu vân tay

Vậy visa Châu Âu có lăn tay hay không? Câu trả lời là Có.

Bạn bắt buộc sẽ phải lấy dấu vân tay xin visa Châu Âu của mình tại văn phòng lãnh sự, nếu như bạn chưa từng nộp đơn xin visa vào Châu Âu. Nếu đã từng lấy dấu vân tay thì bạn có thể sẽ được miễn bước này trong quá trình xin Visa châu Âu.

Xác minh các chi tiết

Sau khi xác minh đơn đăng ký xin visa Schengen, thông tin của bạn sẽ được nhập vào hệ thống trực tuyến và bạn sẽ nhận được một bản in đơn đăng ký của mình. Quá trình này thường mất khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi bạn nhận được biểu mẫu đã in, vui lòng đảm bảo xác minh tất cả các chi tiết là chính xác và ký vào biểu mẫu.

Lưu ý: Đối với trẻ em vị thành niên muốn xin visa châu Âu, buộc phải có cha/ mẹ / hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Thanh toán chi phí xin Visa châu Âu

Tất cả mọi người đều phải thanh toán chi phí xin Visa châu Âu cho Lãnh Sự Quán (LSQ). Nhìn chung, lệ phí nộp đơn cho tất cả các loại visa quá cảnh và ngắn hạn như sau:

 • Cá nhân từ 13 tuổi trở lên: tầm 60 EURO (khoảng 1.470.000 vnđ)
 • Trẻ em 6-12 tuổi: tầm 40 EUR (khoảng 1.000.000 vnđ)
 • Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống: Không tính phí.

*** Lưu ý: lệ phí xin visa châu Âu ở trên chỉ mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại, có khả năng sẽ thay đổi ở thời điểm tương lai.

 

Sau khi thanh toán lệ phí xin visa châu Âu Schengen, bạn sẽ được cấp một biên lai mà LSQ đã nhận đơn đã xử lý yêu cầu của mình. Trong trường hợp đơn xin visa châu Âu bị từ chối, lệ phí xin visa Schengen sẽ không được hoàn lại. Nếu bạn tiếp tục xin lại visa vì giấc mơ châu Âu chưa từng từ bỏ, bạn sẽ phải đóng phí xin visa cho Lãnh Sự Quán một lần nữa.

7. Khi nào nên nộp đơn xin visa Schengen?

Bạn phải nộp đơn xin visa Châu Âu tại Tp.HCM/ hoặc Hà Nội và đặt lịch hẹn ít nhất 15 ngày trước chuyến hành trình dự định. (Còn sớm nhất là sáu tháng trước đó).

Cần nộp đơn xin Visa Schengen ít nhất 15 ngày trước chuyến hành trình
Cần nộp đơn xin Visa Schengen ít nhất 15 ngày trước chuyến hành trình

8. Tại sao Đơn xin Visa Schengen bị Từ chối?

Một số vấn đề phổ biến nhất khiến đơn xin visa Schengen bị từ chối thường nằm trong các lý do như sau:

 • Thiếu một hoặc nhiều tài liệu hồ sơ bắt buộc phải có
 • Một trong số bộ hồ sơ đã nộp không đáp ứng các tiêu chí do đại sứ quán quy định.
 • Bảo hiểm du lịch không hợp lệ.
 • Không đủ bằng chứng về mục đích của chuyến đi.
 • Hành động phạm tội trong quá khứ hoặc hiện tại từ nhân thân
 • Hộ chiếu bị hư hỏng, hộ chiếu không đủ trang hoặc không còn giá trị sử dụng.

9. Cần làm gì trong trường hợp bị từ chối Visa Schengen?

Nếu đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia trong khối Schengen mà bạn đã nộp đơn, họ từ chối cấp visa châu Âu, bạn luôn có thể khiếu nại quyết định đó. Vào ngày bạn đến nhận câu trả lời về đơn xin visa của mình, nếu bị từ chối, bạn sẽ nhận được một tờ giấy cho biết lý do đằng sau việc bị từ chối visa. Ngay tại thời điểm đó, bạn cũng có thể thực hiện các thủ tục nộp đơn kháng cáo để xin lại visa châu Âu.

Lúc này. Đại sứ quán / Lãnh Sự quán sẽ khuyên người nộp đơn nên ghi lại lý do tại sao đơn của họ bị từ chối. Đồng thời, có thể phải  khắc phục điểm yếu hồ sơ visa Châu Âu nếu cần thiết. Tuy nhiên, lưu ý là bạn sẽ phải chi trả tất cả các khoản phí xin visa châu Âu đã nêu ở trên một lần nữa, bao gồm thêm cả chi phí kiểm tra đơn xin visa Schengen.

Hình 8 – Có nhiều lý do khiến đơn xin Visa Schengen bị từ chối

10. Cần xuất trình những giấy tờ bổ sung gì tại khu Xuất Nhập Cảnh châu Âu Schengen?

Trong trường hợp bạn đã đậu visa châu Âu, ngoài hộ chiếu có dán visa Schengen, bạn sẽ cần phải xuất trình một số giấy tờ bổ sung tại khu vực xuất nhập cảnh ở một quốc gia trong khối Schengen như sau:

 • Bảo hiểm du lịch trong khoảng thời gian ở châu Âu
 • Vé máy bay khứ hồi, các booking đặt tàu/ xe di chuyển (nếu có)
 • Booking khách sạn / homestay / farmstay

Ở một số quốc gia, bạn sẽ được yêu cầu trình bày đầy đủ cả ba trong số đó. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác thì chỉ yêu cầu một hoặc hai giấy tờ như trên.

11. Mất bao lâu để visa Schengen được chấp thuận?

Thông thường, bạn sẽ phải đợi ít nhất 15 ngày để các thủ tục xin cấp Visa Schengen của bạn được xét duyệt, mặc dù thời gian xử lý sẽ tùy thuộc vào mỗi trường hợp của người xin Visa. Trong một số trường hợp cụ thể, các đại sứ quán / lãnh sự quán có thể mất hơn 30 ngày để xử lý visa. Cũng như, có đôi khi thời gian xử lý Visa Schengen thậm chí có thể kéo dài đến 60 ngày trong những trường hợp đặc biệt.

Để hiểu rõ hơn về quy trình và thời gian xét duyệt visa Schengen, bạn có thể liên hệ với Intertour để được tư vấn dịch vụ visa châu Âu miễn phí 24/7 bạn nhé! ^_^

12. Có thể gia hạn Visa Schengen không?

Thực tế, bạn không thể gia hạn Visa Châu Âu trong chuyến đi của mình, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ đặc biệt. Nếu muốn kéo dài chuyến đi của mình, bạn sẽ phải ra khỏi Khối Schengen theo đúng quy định hạn visa. Sau đó, bạn phải đăng ký làm mới visa Châu Âu để có thể tiếp tục quay lại hành trình của mình khi chinh phục các quốc gia Đông Âu, Tây Âu, Nam Âu, Bắc Âu.

Visa châu Âu có thể sẽ được gia hạn nếu bạn đã lưu trú ít hơn 90 ngày trong khu vực Schengen (trong thời hạn 180 ngày hiệu lực của Visa).

Lưu ý rằng các điều kiện để gia hạn Visa Schengen rất nghiêm ngặt, và lý do nộp đơn của bạn phải nghiêm túc, có những dẫn chứng rõ ràng thì mới có khả năng được xét duyệt gia hạn từ Lãnh Sự Quán.

Những lý do có thể đề xuất xin gia hạn Visa Schengen thường thuộc một trong số các trường hợp như sau:

 • Trường hợp “bất khả kháng”: bạn không thể trở về Việt Nam ngay lập tức sau các vấn đề không thể lường trước, thật sự bất khả kháng. Vd như thiên tai (núi lửa phun trào, bão lụt, động đất,…), điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến giao thông, di chuyển, các sự kiện chính trị lớn (chiến tranh, bạo loạn,…)… Bên cạnh đó, việc các hãng hàng không, hãng tàu,… thay đổi hoặc hủy chuyến đi do các điều kiện thời tiết cụ thể hoặc do đình công thì cũng có thể được coi như là trường hợp bất khả kháng.
 • Lý do nhân đạo: liên quan đến hoàn cảnh cá nhân của người xin gia hạn Visa Schengen. Điều này có thể liên quan đến lý do y tế: bạn, hoặc một thành viên trong gia đình đi cùng bạn, có vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng và tình trạng không cho phép có thể di chuyển vì ảnh hưởng sức khỏe. Đôi khi, một số trường hợp kết hôn ngoài dự định cũng có thể được xem là một lý do để bạn có thể đề xuất xin gia hạn visa châu Âu.
 • Lý do nghề nghiệp: đây có thể là trường hợp được xét duyệt khi quá trình công tác hoặc việc kết thúc hoạt động kinh doanh của bạn trong Khu vực Schengen không thể diễn ra trong thời gian quy định, có những lý do chính đáng buộc phải kéo dài hơn kế hoạch đã đề ra.
Gia hạn Visa Schengen trong một số trường hợp ngoại lệ
Gia hạn Visa Schengen trong một số trường hợp ngoại lệ

13. Thủ tục xin gia hạn Visa Schengen như thế nào?

Nộp đơn gia hạn visa khi nào và ở đâu?

Bạn bắt buộc phải nộp đơn xin gia hạn visa của mình trước khi kết thúc thời hạn hiệu lực hoặc thời hạn lưu trú được ghi trên Visa Schengen của bạn.

Để được gia hạn visa ngắn hạn loại “C”, bạn phải đăng ký với Lãnh Sự Quán tại Việt Nam. Vì vậy, do đang ở châu Âu, Intertour sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ gia hạn visa châu Âu trực tuyến để giúp bạn hoàn thành các thủ tục này.

Các thủ tục cần thiết để xin gia hạn visa Schengen

Thủ tục gia hạn visa Schengen sẽ cần đính kèm các tài liệu sau vào hồ sơ đăng ký:

 • 01 mẫu đơn xin gia hạn visa, đã được điền đầy đủ thông tin và ký tên của chính bạn
 • Hộ chiếu của bạn hiển thị Visa Schengen mà bạn đã được cấp
 • 01 yêu cầu xin gia hạn visa Schengen bằng văn bản, trình bày lý do rõ ràng, hợp lý
 • 02 ảnh hộ chiếu tiêu chuẩn theo quy định
 • Các tài liệu hỗ trợ liên quan đến lý do yêu cầu của bạn: giấy chứng nhận từ bệnh viện hoặc từ bác sĩ đang phụ trách (có đề cập đến tính chất thay đổi bất ngờ của tình trạng sức khỏe hiện tại, không thể trở lại Việt Nam ngay và thời gian điều trị có thể dự đoán trước), giấy chứng nhận từ chủ doanh nghiệp về thời gian công tác tại châu Âu kéo dài hơn so với thực tế (đề cập đến số ngày yêu cầu bổ sung thật cụ thể), giấy chứng nhận y tế hoặc chứng tử tại châu Âu (nếu có) của một thành viên thân thiết trong gia đình.
 • Xác nhận của booking đặt phòng khách sạn / homestay / farmstay về thời gian lưu trú mới, hoặc giấy xác nhận của chủ nhà cho ở thêm một khoảng thời gian (nếu bạn ở nhà người thân)
 • Xác nhận booking đặt vé máy bay mới cho hành trình trở về Việt Nam.
 • Xác nhận bảo hiểm mua mới cho khoảng thời gian gia hạn thêm ở lại châu Âu.

Nếu như bạn tự làm thủ tục gia hạn visa Schengen, bạn sẽ không được review hồ sơ visa Châu Âu miễn phí từ các bên dịch vụ Visa, phải tự mình chuẩn bị rất nhiều hồ sơ và thủ tục khá rắc rối. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải đóng cho Lãnh Sự Quán chi phí gia hạn Visa Schengen tầm khoảng 30 euro (khoảng 750.000 VNĐ).

Trong quá trình chờ đợi đơn của bạn được kiểm tra và xét duyệt (thời gian xử lý từ vài ngày đến một tháng), bạn được phép cư trú hợp pháp tại quốc gia Schengen nơi bạn đã nộp đơn (trong thời gian hiệu lực của Visa).

 • Nếu câu trả lời từ Lãnh Sự Quán là chấp nhận đơn xin gia hạn visa Schengen, bạn sẽ được phép ở lại và phải tôn trọng thời hạn hiệu lực mới của Visa.
 • Nếu câu trả lời là không chấp nhận, bạn phải rời khỏi Khu vực Schengen trước khi visa của bạn hết hạn hoặc trong vòng hai ngày kể từ khi nhận được câu trả lời từ Lãnh Sự Quán.

14. Những lưu ý khi làm visa Châu Âu

 • Trường hợp nếu bạn nộp hồ sơ ở phòng Quản lý xuất nhập cảnh thì có thể bỏ qua các bước điền thông tin tờ khai online.
 • Trường hợp bạn làm lại hộ chiếu mới do hết trang, thì bạn phải giữ lại passport cũ (có visa được cấp, lịch sử du lịch trên passport cũ), bạn sẽ ghi chú thêm ở trong tờ khai. 
 • Nếu như bạn không có nhiều thời gian đi lại hay hoàn thiện giấy tờ, hay bạn đang ở địa điểm xa, không tiện để tự mình thực hiện xin visa châu Âu, hoặc cảm thấy e ngại về những thủ tục, hồ sơ rắc rối thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ visa Châu Âu Schengen uy tín từ Intertour. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thật cụ thể về cách thức cũng như quy trình thực hiện xin cấp visa châu Âu đầy đủ và hoàn thiện nhất.

Bây giờ thì chắc hẳn bạn đã biết tất tật về cách thức xin visa Châu Âu tại TPHCM và làm sao để đậu visa Châu Âu rồi phải không nào? 

Hình 10 – Cần nắm được những lưu ý khi làm Visa Schengen

15. Dịch vụ visa Châu Âu uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

Để tiết kiệm về thời gian, công sức, tiền bạc, … và quan trọng hơn hết là tăng khả năng đậu Visa Châu Âu cao thì bạn cần phải chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ visa Schengen uy tín với  nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện visa.

Intertour chính là chọn lựa tốt nhất cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm mới và gia hạn visa Châu Âu cho những công dân Việt Nam, đội ngũ hỗ trợ làm visa được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, với các chuyên viên tư vấn không ngừng trau dồi về kiến thức, liên tục cập nhật các thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Châu Âu,  Intertour cam kết đồng hành cùng bạn trong việc chinh phục một trong những visa quyền lực nhất thế giới.

 

Hiện nay,  Intertour chuyên hỗ trợ, tư vấn cung cấp các dịch vụ visa Châu Âu HCM như:

 • Dịch vụ tư vấn visa Châu Âu HCM miễn phí
 • Dịch vụ làm mới và gia hạn visa Châu Âu
 • Dịch vụ visa định cư Châu Âu HCM
 • Dịch vụ đánh giá visa Châu Âu HCM
Dịch vụ Visa Schengen uy tín hàng đầu hiện nay
Dịch vụ Visa Schengen uy tín hàng đầu hiện nay

Với thông tin chia sẻ trên, bạn đã có được các kiến thức cần thiết về dịch vụ visa Châu Âu HCM rồi đúng không nào? Còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay để chinh phục giấc mơ du lịch tới Châu Âu của mình nào. Để tiết kiệm về công sức, thời gian hãy để Intertour – đơn vị hướng dẫn dịch vụ visa Châu Âu HCM hàng đầu hiện nay đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục các điểm đến nổi tiếng thế giới! Chắc chắn với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, uy tín đi kèm chất lượng, chi phí dịch vụ visa hợp lý, Intertour sẽ đem đến trải nghiệm ấn tượng nhất trong chuyến hành trình vi vu đến trời Âu của mọi du khách.

dich vu visa chau au hcm, dich vu visa chau au sai gon, dich vu visa schengen hcm, dich vu visa schengen sai gon, dich vu visa chau au tphcm, dich vu visa schengen tphcm, dich vu visa chau au quan 1, dich vu visa schengen quan 1, lam visa chau au quan 1, lam visa chau au gia re, lam visa chau au bao dau, lam visa chau au dau 100%, lam visa chau au tphcm, lam visa chau au hcm, lam visa chau au sai gon, dich vu visa chau au tron goi, tu van visa chau au mien phi, dich vu visa chau au thu ho so tan nha, chung minh tai chinh visa chau au, chung minh tai san visa chau au, chung minh thu nhap visa chau au, thu tuc lam visa chau au, thu tuc lam visa schengen

THAM KHẢO THỦ TỤC VISA CHÂU ÂU

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn