Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc mà bạn cần biết

Sắp tới bạn có lịch trình du ngoạn đến xứ sở kim chi. Nhưng điều đầu tiên khiến bạn phải nhức đầu, đó chính là tấm thẻ visa du lịch Hàn Quốc. Liệu xin visa du lịch Hàn Quốc có quá khó? Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc là gì? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng Intertour nắm chắc thông tin trong nội dung dưới đây nhé!

1. Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc.

điều kiện xin visa du lịch hàn quốc
Visa du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với nhiều người đam mê phong cảnh, ẩm thực và rất nhiều người luôn muốn có những chuyến hành trình khám phá nơi này. Vậy điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc có quá khó hay không? Và câu trả lời là không quá khó nhưng cần phải đáp ứng đầy đủ các giấy tờ. 

Việc xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ vô cùng đơn giản trong trường hợp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm hồ sơ xin visa. Các giấy tờ cần chuẩn bị để đáp ứng điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc như sau: 

1.1 Chứng minh nhân thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm:

 • 01 ảnh thẻ theo kích thước được quy định với phông trắng, chụp chính diện, không đeo kính.
 • Hộ chiếu bản gốc và còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Hộ chiếu bản sao.
 • Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc theo mẫu.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản sao.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân được địa phương xác nhận.

 1.2 Chứng minh công việc

điều kiện xin visa du lịch hàn quốc
Bạn cần chứng minh công việc khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Chứng minh công việc là một trong các điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc. Để chứng minh được bạn đang có công việc đàng hoàng, cần các giấy tờ sau: 

 • Văn bản thỏa thuận lao động nếu bạn làm văn phòng, công nhân viên chức, văn bản ghi nhận chức vụ khi bạn làm viên chức nhà nước. Bạn cũng có thể dùng giấy phiếu lương của 03 tháng lương mới nhận.
 • Giấy tờ đăng ký kinh doanh/ giấy phép kinh doanh photo công chứng, giấy tờ chứng minh tài sản công ty, giấy xác nhận đã nộp thuế 03 tháng mới nhất nếu bạn làm chủ.
 • Nếu làm nội trợ, cần làm xác nhận rằng bạn làm công việc nội trợ/ sơ yếu lý lịch được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
 • Thẻ học sinh, thẻ sinh viên bản sao, giấy tờ cho thấy tài chính của người giám hộ, thư bảo lãnh, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản sao của người bảo lãnh, sổ hộ khẩu photo công chứng với mục đích cho thấy quan hệ giữa người bảo lãnh và người xin visa, giấy khai sinh của người bảo lãnh nếu là học sinh/ sinh viên
 •  Giấy tờ xác nhận đã về hưu, bản sao sổ lương hưu được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nếu là người đã về hưu.

Điều cần lưu ý với các giấy tờ chứng minh công việc trong quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc là không những phải có tiếng Việt mà còn cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong một số trường hợp, bạn cũng cần bổ sung giấy tờ theo quy định của nơi xin visa. 

1.3 Chứng minh tài chính

 • Giấy tờ cho thấy số tiền bạn gửi tiết kiệm trong ngân hàng đã được gửi từ ít nhất 03 tháng với số tiền từ 5000 USD trở lên, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận xe ô tô của bạn đã được đăng ký.
 • Giấy tờ kê khai số tiền có trong tài khoản của bạn trước 14 ngày mà bạn nộp giấy tờ xin visa cho chuyến đi Hàn Quốc.
 • Chứng minh số tiền nhận được trong 03 tháng lương gần nhất.

1.4 Lịch trình các địa điểm ghé đến tại Hàn Quốc

Tiếp theo, điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc mà bạn cần làm đó chính là khai báo các địa điểm bạn sẽ đến trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Cùng với đó là vé máy bay khứ hồi và phòng đã đặt tại Hàn Quốc.

điều kiện xin visa du lịch hàn quốc
Cần khai báo các địa điểm bạn ghé đến khi du lịch Hàn Quốc

2. Làm thế nào để xin visa du lịch Hàn Quốc?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để đáp ứng điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn online. Sau khi đã đặt lịch hẹn, bạn chỉ cần đợi đến đúng ngày đã hẹn và mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại nơi làm việc của đại sứ quán Hàn Quốc ở 1 trong 2 địa chỉ tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. 

Trong quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ mất một số khoản phí như sau: Visa du lịch Hàn theo loại single sẽ mất 20 USD và visa multiple là 80 USD. Phí nộp hồ sơ là 390.000 VND. 

3. Lời kết 

Trên đây là điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc mà bạn cần biết. “Xứ sở kim chi” là một địa điểm lý tưởng để tận hưởng và trải nghiệm. Để có chuyến đi suôn sẻ, tiện lợi, hãy liên hệ với Intertour. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các chuyến đi cả trong lẫn ngoài nước, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết về lịch trình cũng như lo liệu về đi lại, ăn uống, thăm quan.

Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc không quá khó khăn phải không nào? Chính vì vậy bạn hãy lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc và hy vọng Intertour sẽ có cơ hội được đồng hành cùng bạn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline 24/24: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

  Các bài viết liên quan