Lệ phí làm visa Châu Âu giá bao nhiêu tiền?

Bạn đang có kế hoạch đến Châu Âu để thăm người thân, du lịch dài ngày hay để công tác? Bạn muốn xin thị thực Châu Âu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết tham khảo visa Châu Âu giá bao nhiêu? Có lẽ, bạn đã tìm đúng nơi để gửi gắm những tâm tư của mình với Intertour rồi đấy, trong bài viết này chúng mình mong muốn chia sẻ đến bạn những thông tin có ích về loại xin thị thực Châu Âu này nhé!

Visa châu âu giá bao nhiêu
Bạn không biết lệ phí làm visa Châu Âu giá khoảng bao nhiêu?

1. Xin visa đi Châu Âu mất khoảng bao lâu?

Thông thường, quy trình xin thị thực Châu Âu (hay còn gọi là visa Schengen) mất khoảng 15-21 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong thời gian cao điểm có thể mất tới 30-60 ngày để đơn đăng ký của bạn được xem xét. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời hạn nộp hồ sơ xin thị thực Châu Âu có thể kéo dài thêm tối đa 2 tháng nếu hồ sơ của bạn có vấn đề về mặt thẩm định hoặc hồ sơ của bạn còn thiếu sót cần bổ sung.

Ngoài ra, việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Châu Âu còn nhiều quy định khắt khe nên mất khá nhiều thời gian. Do đó, việc tạo một hồ sơ đầy đủ và chính xác có thể mất khá nhiều thời gian (có thể lên đến một tháng).

Visa châu âu giá bao nhiêu
Châu Âu xinh đẹp là điểm đến lý tưởng của du khách Việt Nam

Vậy nên quy trình xin thị thực Châu Âu tự túc (từ chuẩn bị hồ sơ đến cấp visa) hóa ra lại là một quá trình dài, mất 3-4 tháng. Do đó, bạn có thể sẽ rất đau đầu khi phải điền đầy đủ các thủ tục giấy tờ và nộp hồ sơ sớm, tức là trước ngày đi dự kiến ​​2-3 tháng để không làm gián đoạn lịch trình của mình đi đến Châu Âu.

2. Phí xin visa Châu Âu giá bao nhiêu?

Nếu bạn có nhu cầu xin thị thực Châu Âu, bạn phải đóng lệ phí 80 EURO. Nếu xin visa cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, bạn phải trả phí 40 EURO. Phí này giống nhau đối với tất cả các nước thuộc khối Schengen và không được hoàn lại bất kể bạn có đậu visa hay không. Ngoài ra, lệ phí xin thị thực có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin và quốc gia đến, dưới đây là bảng lệ phí visa Châu Âu giá bao nhiêu Intertour chia sẽ để bạn tham khảo:

Loại thị thực

EUR

VNĐ

Lệ phí visa ngắn hạn Schengen, thời gian lưu trú ít trong thời hạn 90 ngày

80.00

2,050,000.00

Lệ phí visa khi quá cảnh ở sân bay, thời gian lưu trú dưới 90 ngày

80.00

2,050,000.00

Visa ngắn hạn DROM chỉ dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi, thời gian lưu trú chỉ trong thời hạn 90 ngày
 

35.00

897,000.00

Visa ngắn hạn để kết hôn, thời gian lưu trú trong vòng 90 ngày
 

80.00

2,050,000.00

Visa ngắn hạn Schengen cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi

40.00

1,025,000.00

Visa dài hạn, thời gian lưu trú hơn 90 ngày

99.00

2,537,000.00

*Lưu ý: Ngoài phí xét duyệt hồ sơ xin visa Châu Âu, bạn cần thanh toán thêm một khoản phí dịch vụ cho Trung tâm thị thực VFS Global/ TLScontact. Phí này rơi vào khoảng 640,000 VNĐ (đối với VFS Global), và 923,000 VND (đối với TLScontact). 

Visa châu âu giá bao nhiêu
Tùy vào mục đích xin visa mà có lệ phí khác nhau.

3. Địa chỉ nộp visa Châu Âu ở đâu?

Nếu bạn chỉ muốn đến thăm một quốc gia Schengen, bạn phải nộp đơn xin thị thực Schengen tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó. Nếu bạn muốn đi du lịch nhiều nước, bạn phải xin thị thực Châu Âu tại đại sứ quán/lãnh sự quán của quốc gia nơi bạn lưu trú lâu nhất hoặc đến đầu tiên.

Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn: Nếu bạn muốn được cấp thị thực nhập cảnh một lần vào Châu Âu dễ dàng thì bạn có thể cân nhắc xin thị thực Pháp, Ý, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha.

Visa châu âu giá bao nhiêu
Visa Schengen cho phép bạn tự do nhập cảnh vào các nước trong khối.

4. Xin visa du lịch Châu Âu dễ dàng tại Intertour

Bạn đang đứng giữa việc làm visa tự túc hay nhờ đến một đơn vị làm visa khác thì chúng tôi tự hào là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tỷ lệ xin visa thành công là sử dụng dịch vụ xin visa Châu Âu trọn gói của Intertour. 

Với kinh nghiệm đã giúp khách hàng thành công trong việc làm visa, chúng tôi giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và chính xác, rút ​​ngắn thời gian chờ cấp thị thực xuống còn 7-10 ngày làm việc. Với mong muốn giúp khách hàng có được sự thoải mái nhất, chúng mình sẵn sàng giúp bạn hoàn thiện tất cả các giấy tờ cần thiết và hỗ trợ nộp hồ sơ nhanh chóng, để bạn không phải chờ đợi quá lâu. 

Một ưu đãi đặc biệt mà chúng tôi muốn dành riêng cho những ai đặt ngay tour du lịch Châu Âu ngay tại Intertour, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn luôn cả chi phí làm visa thị thực Châu Âu. Bạn sẽ không còn lo lắng về chi phí xin visa châu âu giá bao nhiêu nữa đâu nè!

5. Lời kết

Thủ tục xin visa đi Châu Âu khá phức tạp và thời gian chờ đợi cũng rất lâu. Do đó, để xin visa đơn giản, tiện lợi hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Châu Âu uy tín, trọn gói của Intertour. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trọn gói với mức giá hợp lý nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline 24/24: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

    Các bài viết liên quan