Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc – xứ xở Kim Chi với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, văn hóa độc đáo là điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế. Tuy nhiên với những du khách lần đầu xuất ngoại, du lịch nước thì những thông tin visa du lịch chưa thực sự nắm rõ. Ví dụ như visa du lịch Hàn Quốc là gì? Hồ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc gồm những ? Nếu không có visa du lịch Hàn Quốc có thể nhập cảnh hay không? Đừng lo lắng, Intertour sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc liên quan đến visa du lịch Hàn Quốc qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

visa du lịch hàn quốc là gì
Visa C-3-9 – visa du lịch Hàn Quốc

1. Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

1.1 Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc là gì? Visa du lịch Hàn Quốc hay còn gọi là thị thực, là giấy chứng nhận được cấp bởi Đại sứ Quán Hàn Quốc. Giấy chứng nhận này cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch, tham quan khám phá cảnh đẹp văn hóa nơi đây. Người sở hữu visa du lịch Hàn Quốc được cấp bởi Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ được sử dụng để du lịch không được phép làm việc, lao động hay lưu trú quá thời hạn cho phép. Nếu vi phạm sẽ bị trục xuất khỏi nước và có thể cấm nhập cảnh trở lại. 

1.2 Visa du lịch Hàn Quốc có mấy loại? Đó là những loại gì?

Tùy vào từng đương đơn và tình trạng hồ sơ mà bạn có thể được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc du lịch một lần, 2 lần hay nhiều lần với thời gian lưu trú khác nhau. Vậy cụ thể từng loại visa du lịch Hàn Quốc là gì? Cùng Intertour tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

 • Single –entry visa : là loại visa du lịch cấp cho đương đơn lần đầu nhập cảnh vào Hàn, sử dụng được 1 lần duy nhất trong thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
 • Double – entry visa: hay còn gọi là visa du lịch Hàn Quốc sử dụng với 2 lần nhập cảnh trong vòng 6 tháng. Và thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày/ lần nhập cảnh.
 • Cuối cùng là Multiple entry – visa cho phép đương đơn có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm. Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc tối đa được cho phép cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. 
visa du lịch hàn quốc là gì
Visa du lịch Hàn Quốc có 3 loại với số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú khác nhau

2. Điều kiện để xin thành công visa du lịch hàn Quốc 

Đối tượng có thể xin visa du lịch Hàn Quốc những ai? Xin visa theo diện du lịch Hàn Quốc C-3-9 sẽ cần chuẩn bị những hồ sơ ? Điều kiện ra sao? Chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người đang có mong muốn ghé thăm đất nước xinh đẹp này. 

2.1 Điều kiện xin visa C- 3- 9 Hàn Quốc

 • Xin visa Hàn Quốc theo diện du lịch thì không giới hạn đối tượng nào. Bất cứ công dân Việt Nam nào đều đăng ký xin visa C-3-9 – visa du lịch Hàn Quốc khi có nhu cầu. 
 • Nếu đương đơn xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện visa 5 năm (visa Hàn Quốc C-3-91) thì cần có thêm sổ hộ khẩu tại 1 trong 3 thành phố có tên gồm Hà Nội, Đà Nẵng hay TP.HCM. 
 • Điều kiện đầu tiên và quan trọng để thành công xin visa từ lần đầu tiên đó là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng yêu cầu quy định do Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo.

2.2 Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Vậy hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc bao gồm những, đương đơn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

 • Tờ khai xin visa theo diện du lịch Hàn Quốc (Mẫu đơn số 17) được đăng trên cổng tiếp nhận thị thực của Hàn Quốc.
 • Hộ chiếu của công dân còn thời hạn ( cả bản gốc và bảo photo).
 • Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất với kích thước cố định 3.5 x 4.5cm.
 • Giấy tờ tuy thân: CCCD, CMND hoặc sộ hỗ khẩu…)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bảng kê khai lương 3 tháng, hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh hoặc sổ tiết kiệm với khoản tối thiểu 100 triệu đồng và các giấy tờ các giá khác….
 • Thông tin lịch trình du lịch Hàn Quốc gồm những gì? ( vé máy bay, phòng khách sạn đã đặt, địa điểm tham quan, thời gian bao lâu…).
visa du lịch hàn quốc là gì
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ – công việc quan trọng để thành công xin visa từ đầu tiên

3. Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Mất bao lâu để được cấp visa?

Nhìn chung xin visa du lịch Hàn Quốc không quá khó khăn như nhiều nước Châu Âu hay Mỹ. Về cơ bản nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo đúng yêu cầu thì tỷ lệ xin visa Hàn Quốc thành công khá cao, không cần tham gia phỏng vấn. 

Hơn nữa, thủ tục sẽ càng đơn giản, dễ dàng hơn nếu như bạn có hộ khẩu ở 3 thành phố như Hà Nội, Tp.HCM hay Đà Nẵng sẽ không cần chứng minh tài chính, không cần có booking máy bay hay khách sạn, cung cấp lịch trình du lịch cũng như visa nhập cảnh 1 lần. Đây là tin mừng từ chính sách tạo điều kiện thuận lợi thị thực nhập cảnh Hàn Quốc đưa ra mới đây.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, nếu xét thấy hồ sơ có dấu hiệu đáng ngờ, bạn sẽ nhận được câu hỏi phỏng vấn của đại sứ Quán Hàn Quốc qua điện thoại để xác minh các thông tin.

Thông thường Đại sứ quán sẽ hỏi về: Bạn xin visa sang Hàn Quốc với mục đích gì? Bạn dự kiến du lịch Hàn Quốc bao nhiêu ngày? Công việc hiện tại của bạn là gì?….

Về thời gian cấp visa du lịch Hàn Quốc tương đối nhanh nếu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Cụ thể

 • 12 ngày đối với visa du lịch cá nhân.
 • 8 ngày với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định.
 • 10 ngày với công ty du lịch không chỉ định. 

Tuy nhiên nếu số lượng nhiều trong mùa cao điểm hay hồ sơ có vấn đề cần xác minh lại thì có thể kéo dài 10 -15 ngày.

visa du lịch hàn quốc là gì
Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc thường kéo dài 8-12 ngày

4. Xin visa du lịch Hàn Quốc với tỷ lệ đậu cao cùng Intertour

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lần đầu xin visa du lịch Hàn Quốc? Bạn mong muốn xin visa nhanh chóng thành công ngay từ lần xin đầu tiên nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì? Hay bạn mong muốn xin được visa Hàn Quốc với thời gian lưu trú lâu thì có thể liên hệ với Intertour chúng tôi. Với kinh nghiệm tổ chức, thiết kế tour chuyên nghiệp, Intertour hiểu rõ thủ tục, thời gian, giấy tờ cần thiết, tự tin có thể giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du lịch Hàn Quốc trọn vẹn với tỷ lệ đậu cao. 

5. Lời kết

Visa du lịch Hàn Quốc hay visa C-3-9? Hay thủ tục thời gian được cấp visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu? Hy vọng với những giải đáp trên, bạn đã hiểu rõ hơn, biết rõ hơn về loại visa du lịch Xứ xở Kim Chi này. Cảnh đẹp tháp NamSan Seoul, ngôi làng cổ Bukchon Hanok hay những con đường lá vàng xao xuyến… vẫn đang chờ đón bạn ghé thăm. 

Vậy còn chần chừ mà không ghé thăm, ghi dấu thanh xuân ở đất nước xinh đẹp này. Liên hệ nhanh với Intertour để tìm hiểu chi tiết hơn thủ tục xin visa thành công, nhanh chóng nhé! Chúng tôi chúc bạn sớm có một hành trình, một trải nghiệm tuyệt vời tại xứ sở Kim Chi này. 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

– Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM

– Điện thoại: 028. 3822 9999

– Hotline 24/24: 0961 118899

– Email: welcome@intertour.com.vn

Vui lòng để lại số điện thọai, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn

  Các bài viết liên quan